Bống Vây Cam | Orange Fin Goby

Liên hệ
Còn hàng

Hỗ Trợ Mua Hàng Trực Tiếp :

Hotline : 0964.155.004 - 0918.903.578

Facebook : THỦY SINH ADV

🐠🐠🐠 ORANGE FIN GOBY ( BỐNG VÂY CAM )

Cá bống cát vây cam ( Stiphodon maculidorsalis ) là một loài cá bống lùn nước ngọt ít được biết đến có nguồn gốc từ Indonesia. Đó là đặc điểm nổi bật của vây lưng màu cam sáng mà cả con đực và hầu hết con cái đều hiển thị. Con cái không có nhiều màu sắc, nhưng vẫn rất thu hút với các sọc màu kem và đen. Loài cá hòa bình, hấp dẫn này là một loại ăn tảo, là một ứng cử viên tuyệt vời cho bể cá nano trưởng thành.

Orange Fin Stiphodon Goby là một loại cá ăn tảo và màng sinh học trong tự nhiên. Nó được biết là thường chấp nhận thức ăn đông lạnh thịt, nhưng những thức ăn như vậy chỉ nên cho ăn đôi khi. Loài cá này đôi khi cũng chấp nhận thức ăn khô chất lượng cao có nhiều chất thực vật, nhưng nhất thiết phải có màng sinh học và tảo tự nhiên trong bể cá để đảm bảo sức khỏe lâu dài của chúng, nếu không chúng có thể chết đói từ từ. Miễn là nó được giữ trong một bể cá trưởng thành, được duy trì tốt và tảo phát triển cũng như lưu lượng nước cao, Orange Fin Stiphodon Goby là một loài cá chăm chỉ và thích giải trí. Nó sẽ không làm phiền các cây thủy sinh. Trên thực tế, loài Anubias ( ráy ) là một loài thực vật tuyệt vời để nuôi chung với loài cá bống này vì Anubias (ráy) có thể thúc đẩy sự phát triển đáng kể tảo trong bể cá có ánh sáng từ trung bình đến cao.

Hầu hết các loài cá rasboras ( CÁ TRÂM ) nhỏ, cá tetra, cá chạch đồi và các loài cá nhỏ, hiền hòa khác đều là bạn cùng bể tốt với Orange Fin Stiphodon Goby. Do kích thước và khẩu phần ăn nhỏ, nó cũng có thể được nuôi chung với tôm lùn, mặc dù nó có thể ăn một ít cá con của chúng. Tôm lùn là loài bạn cùng bể đặc biệt tốt trong các bể cá lớn hơn, nơi chúng có thể tìm thấy những khu vực có lưu lượng nước thấp hơn. Cũng có thể cá sống ở tầng đáy yên bình, nhưng cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng cá bống cát vây cam thụ động Stiphodon không bị lấn át để làm thức ăn. Cá bống cái vây Stiphodon màu cam thường sẽ tụ tập với nhau, ngay cả với các loài cá bống khác như cá bống lùn xanh hoặc vàng Neon. Con đực dường như có thể phân biệt giữa những con cái thuộc các loài khác nhau trong hành vi tán tỉnh.

Đã có báo cáo về các trường hợp cá bống Orange Fin Stiphodon sinh sản trong bể nuôi, nhưng rất khó (nếu không muốn nói là hiện nay không thể) nuôi cá con do giai đoạn ấu trùng phức tạp của chúng. Trong tự nhiên, những con trưởng thành đẻ trứng và cá con của chúng nở ra trong nước ngọt, sau đó chúng ngay lập tức bị cuốn xuống vùng biển đại dương nơi chúng kiếm ăn và phát triển. Khi cá con trưởng thành, chúng bơi rất xa trở lại các dòng nước ngọt đầy đủ, thường là trên các hòn đảo hoàn toàn khác với nơi chúng xuất phát. Tại thời điểm này, cá con đã trở thành con trưởng thành và sẽ sớm trưởng thành về mặt giới tính và có màu trưởng thành.

Nhiều cá bống cát Stiphodon có khả năng leo lên kính, vì vậy cần phải đậy nắp hoặc vành bể cá để ngăn việc thoát ra ngoài.

Các mẫu vật trưởng thành non của chúng tôi có sức khỏe tuyệt vời, nhưng nhiều con đực chưa thể hiện đầy đủ màu sắc trưởng thành của chúng. Màu sắc này sẽ sống động nhất khi cá được nuôi trong một nhóm.

Những đặc điểm đặc chúng tôi yêu thích:

Màu sắc vây lưng cam đẹp mắt

Không gian yên bình với cá và động vật không xương sống yên bình

Hành vi xã hội thú vị khi được giữ trong các thuộc địa

An toàn với tôm lùn

Rất năng động với rất nhiều cá tính

THÔNG SỐ CẦN QUAN TÂM VỀ LOÀI CÁ :

Nhiệt độ : 68 ° - 82 ° F (20 ° - 27,7 ° C)

pH : 5,5 - 7,0

KH : 4 - 8 dKH

Kích thước bể tối thiểu : 10 gallon ( 37 Lít ) cho một mẫu hoặc cặp, 30+ gallon (113 Lít )cho một nhóm

Chế độ ăn & chăm sóc:

Chế độ ăn : Ăn tạp. Thường chấp nhận một số thực phẩm khô và thực phẩm đông lạnh, nhưng cần có nhiều tảo và màng sinh học để kéo dài tuổi thọ

Hành vi xã hội : Hòa bình với các loài khác, nhưng nhiều con đực có thể xảy ra cãi vã nhỏ. Lãnh thổ rộng rãi được khuyến nghị cho nhiều nam giới

Xuất xứ : Indonesia

Kích thước người lớn trung bình : 2,8 - 3,1 inch (7 - 8 cm)

Kích thước mua trung bình : 1 - 2 inch (2,5 - 5 cm).

📲 𝐌ọ𝐢 𝐭𝐡ô𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐡𝐢 𝐭𝐢ế𝐭 𝐱𝐢𝐧 𝐥𝐢ê𝐧 𝐡ệ 𝓣𝓗Ủ𝓨 𝓢𝓘𝓝𝓗 𝓐𝓓𝓥.

📲𝐓ư 𝐯ấ𝐧 𝐭𝐡𝐢ế𝐭 𝐤ế , 𝐭𝐡𝐢 𝐜ô𝐧𝐠 , 𝐜𝐮𝐧𝐠 𝐜ấ𝐩 𝐩𝐡ụ 𝐤𝐢ệ𝐧 𝐛ể 𝐜á 𝐜ả𝐧𝐡 , 𝐛ể 𝐭𝐡ủ𝐲 𝐬𝐢𝐧𝐡 .

🎁𝙈𝙞ễ𝙣 𝙋𝙝í 𝙏𝙝𝙞 𝙘ô𝙣𝙜 , 𝙨𝙚𝙩𝙪𝙥 𝙗ể 𝙏𝙝ủ𝙮 𝙨𝙞𝙣𝙝

📲 𝐃ị𝐜𝐡 𝐯ụ 𝐛ả𝐨 𝐝ưỡ𝐧𝐠 , 𝐯ệ 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐛ể 𝐭𝐡ủ𝐲 𝐬𝐢𝐧𝐡 .

📲 𝗦𝗶̉ & 𝗟𝗲̉ 𝗖𝗮́𝗰 𝗟𝗼𝗮̣𝗶 𝗖𝗮́ 𝗖𝗮̉𝗻𝗵 𝗧𝗵𝘂̉𝘆 𝗦𝗶𝗻𝗵.

🏘 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ Store : Khu Đô Thị Bắc Châu Giang , Phú Ngòi , Tiên Hiệp , Thành Phố Phủ Lí - Hà Nam.

☎️ 𝙃𝙤𝙩𝙡𝙞𝙣𝙚 : 0️⃣9️⃣6️⃣4️⃣1️⃣5️⃣5️⃣0️⃣0️⃣4️⃣

🏘Địa Chỉ Trại : Cạnh Ủy ban xã Phú Nghĩa , Huyện Lạc Thủy , Tỉnh Hòa Bình .

☎️ 𝙃𝙤𝙩𝙡𝙞𝙣𝙚 : 0️⃣9️⃣1️⃣8️⃣9️⃣0️⃣3️⃣5️⃣7️⃣8️⃣

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Có thể bạn sẽ thích

Danh mục đang cập nhật sản phẩm