Trân Châu Nhật | Glossostigma Elatinoides | Thủy Sinh ADV

30.000₫ 40.000₫ Còn hàng
Mô tả đang cập nhật

TRÂN CHÂU NHẬT

Tên khoa học: Glossostigma Elatinoides

. Ánh sáng: Mạnh

. Nhiệt độ: Nhiệt độ phát triển tốt nhất 22-27˚C

. Dinh dưỡng: Trung bình/Cao

. Tốc độ phát triển: nhanh

. Chăm sóc: Dễ chăm sóc

. Co2: cần nhiều Co2

. Vị trí trồng: Tiền cảnh.

Trân Châu Nhật là loài cây thủy sinh trải nền khá đẹp trong hồ thủy sinh. Nếu bạn chưa biết trải nền bằng cây gì thì Trân Châu Nhật là cây đáng để bạn trải nghiệm 1 lần .

Đây là loài cây thủy sinh rất được ưa chuộng từ những năm đầu phát triển thuỷ sinh. Đặc điểm cây Trân Châu Nhật: Trân Châu Nhật có xuất sứ từ New Zealand và được ông Takashi Amano nhập về Nhật lần đầu tiên vào những năm 1980.

Ở Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới, Trân Châu Nhật đã trở thành một trong những cây thủy sinh quen thuộc và được ưu chuộng nhiều vào đầu những năm 2000. Trân Châu Nhật không khó trồng, chỉ cần chú ý tới cường độ ánh sáng, nhiệt độ và CO2 là được. Khi ánh sáng đủ mạnh thì Trân Châu Nhật sẽ bò sát đất, ngược lại chúng có xu hướng ngóc cao đầu không bò thành thảm nền. CO2 cũng là một phần rất quan trọng cho tốc độ phát triển của Trân Châu Nhật, khi cung cấp đầy đủ CO2 bạn sẽ thấy được Trân Châu Nhật trao đổi khí rất đẹp mắt.

Ở miền bắc Việt Nam, Trân châu nhật chỉ trồng được vào những mùa mát, khi nhiệt độ của nước không quá 27˚C. Vào mùa hè nóng bức, dù điều kiện dinh dưỡng và Co2 đầy đủ, trân châu nhật vẫn có hiện tượng vàng, ngóc cao thậm chí úa vàng và chết nếu nhiệt độ bể cao hơn 30˚C. Dinh dưỡng cho Trân Châu Nhật cũng rất quan trọng, cây cần một lượng dinh dưỡng dồi dào, vì vậy việc để duy trì nền trân châu được bền, chúng ta lên setup một bộ nền giàu chất dinh dưỡng, nhả chậm để duy trì được nền trân châu được bền hơn.

Việc trồng Trân Châu Nhật cũng khá dễ dàng, chỉ cần ngắt từng đốt một với 1 cặp lá và rễ cắm thẳng xuống nền là được. Việc tách từng đốt để trồng sẽ giúp cây phát triển nhanh và đều hơn là chúng ta trồng từng bụi một. Ngoài ra khi trồng Trân Châu Nhật cần thay nước nhiều tí để hạn chế bớt rêu hại. Khi thấy Trân Châu Nhật đã dày lên 4-5 lớp thì nên cắt tỉa (cắt như cắt cỏ) để tránh tình trạng lớp cây bên dưới thối vì thiếu sáng và làm cả lớp trân châu hỏng vì mọc quá dày.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Có thể bạn sẽ thích

Danh mục đang cập nhật sản phẩm