Cây Ngổ Tím Thủy Sinh | Limnophila Hippuridoides | Thủy Sinh ADV

5.000₫ 10.000₫ Còn hàng
Mô tả đang cập nhật

Ngổ Tím Thuỷ Sinh

Tên khoa học: Limnophila hippuridoides

. Ánh sáng: Mạnh

. Nhiệt độ: 18-30˚C, nhiệt độ phát triển tốt nhất 22-25˚C

. Dinh dưỡng: Trung bình/Cao

. Tốc độ phát triển: nhanh

. Chăm sóc: dễ chăm sóc nên để ánh sáng vừa phải khi mới trồng cây Co2: nhiều cây sẽ phát triển tốt, không có Co2 cây sẽ mất mầu, phát triển chậm.

. Vị trí trồng: Hậu cảnh

Cây Ngỗ Tím là dạng cây dễ trồng trong bể thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và dinh dưỡng nhiều. Với điệu kiện nhiệt độ mát, co2, dinh dưỡng đủ, ánh sáng mạnh cây sẽ chuyển thành màu tím rất đẹp. Đây là một trong ít những cây cho màu tím trong bể thuỷ sinh. Đây là dòng cây thuộc loại cắt cắm, nên chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất nền là cây có thể phát triển thành cây mới.

Cây Ngỗ Tím thường được dùng làm cây hậu cảnh hoặc cây trung cảnh trong hồ thủy sinh. Cây sẽ có hiện tượng thối ngọn , thân khi bể không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Khi đủ lượng dinh dưỡng trong bể, việc  gia tăng CO2 là điều bắt buộc nếu muốn cây phát triển đẹp, nếu cây trồng với ánh sáng thấp và CO2 không đầy đủ thì cây sẽ trở nên xanh và rụng lá phần dưới. Lưu ý: khi mới trồng ngổ tím, chúng ta lên giảm cường độ đèn, bổ sung các chất cần thiết để cây phát triển bộ rễ trước. Sau khi cây phát triển ổn định tầm 2-3 tuần chúng ta mới tăng dần cường độ và thời gian chiếu sáng cho cây phát triển. Hiện tượng ngổ tím bị thối ngọn khi mới trồng thường là do chúng ta để ánh sáng mạnh và nhiều.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Có thể bạn sẽ thích

Danh mục đang cập nhật sản phẩm