Cỏ Ngưu Mao Chiên Lùn Xòe | Eleocharis Pusilla | Thủy Sinh ADV

30.000₫ 40.000₫ Còn hàng
Mô tả đang cập nhật

Ngưu Mao Chiên Lùn Xoè

. Tên khoa học: Eleocharis pusilla 

. Ánh sáng: Trung bình/Mạnh

. Nhiệt độ: 18-27˚C

. Dinh dưỡng: Trung bình/Cao

. Tốc độ phát triển: Trung bình

. Chăm sóc: dễ

. Co2: cần Co2

. Vị trí trồng: Tiền cảnh

Ngưu mao chiên lùn xoè là cây thuỷ sinh thông dụng, chuyên dùng để trồng tiền cảnh trong các bể thuỷ sinh. Cây được dùng nhiều trong các bể iwagumi hoặc bể có bố cục đá. Ngưu mao chiên lùn xoè có ngồn gốc từ Úc và New Zealand, hiện nay cây được tìm thấy ở hầu hết các nước trên thế giới. Cây được bán thương mại vào những năm 1997, được nhập khẩu từ Úc bởi các vườn ươm cây nhiệt đới.

Dưới môi trường thuỷ sinh, Ngưu mao chiên lùn xoè phát triển với thân hình mảnh, màu xanh, đặc biệt là cây uốn cong sát mặt đất. giúp cho cây thấp hơn nhiều với cây cùng họ khác là Ngưu mao chiên lùn, ngưu mao chiên thường…. Trên môi trường cạn, khó có thể nhận biết được ngưu mao chiên lùn xoè với các ngưu mao chiên khác.

Cây có hình thái rất giống nhau khi mọc cạn. Vì vậy các bạn muốn mua được đúng giống thì lên qua các cửa hàng uy tín để mua. tránh trường hợp cây bị lẫn giống hoặc không đúng giống. Việc trông và chăm ngưu mao chiên lùn xoè rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần tánh các nhánh cây, giữ cả dễ rồi cắm từng cụm cách nhau 1 vài cm. Sau 1 thời gian chăm sóc cây sẽ phát triển và tạo thành 1 thảm xanh rất đẹp. Cây phát triển tốt ở nhiệt độ 22-27˚C, vào mùa hè ở miền Bắc nước ta, hầu hết NMC lùn xoè sẽ ngả vàng khi nhiệt độ trong bể lớn hơn 28˚C. Chúng ta khó có thể duy trì thảm NMC lùn xoè qua mùa hè nếu bể không có máy làm mát.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Có thể bạn sẽ thích

Danh mục đang cập nhật sản phẩm