Sen Tiger | Tiger Lotus | Thủy Sinh ADV

40.000₫ 50.000₫ Còn hàng
Mô tả đang cập nhật

. Tên khoa học: Tiger lotus

. Vị trí trồng: Trung cảnh

. Thể loại: củ

. Xuất sứ: Châu Phi

. Kích thước: từ lùn sát nền tới mặt nước

 . Màu sắc: Đỏ có gân

. Ánh sáng: vừa – cao

. Nhiệt độ: 15 – 30 độ C

. Tốc độ sinh trưởng: nhanh

. Trồng bán cạn: được

Cây sen tiger được tìm thấy ở các vùng ao hồ vùng nhiệt đới Châu Phi. Là một trong những dòng họ súng vì vậy chúng có thể sống bán cạn lẫn hoàn toàn dưới nước với những hình dáng và kích thước lá khác nhau.

Màu sắc sen tiger đỏ đậm hoặc xanh và có những vết đậm màu trông rất đẹp mắt. Do vẻ đẹp tự nhiên và sức sống khỏe của sen tiger mà rất dễ tìm ở các shop thủy sinh khắp mọi nơi.

Tốc độ phát triển của sen tiger nhanh, nếu bạn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nhiệt độ mát thì chúng sẽ liên tục sinh ra lá con trong vòng vài ngày. Sau một thời gian ngắn chúng sẽ tự tách cây con bằng cách bắn nhánh giống như cỏ bò. Ở trên mặt nước chúng sinh sản bằng cách ra cây con ở các lá già.

Khi bạn trồng sen tiger thì lưu ý sau một thời gian chúng sẽ có những chiếc lá bắn thẳng lên và nằm trôi nổi trên mặt nước. Nếu bạn tiếp tục để lá đó thì sau này sen sẽ liên tục ra những lá mặt nước và che ánh sáng xuống hồ. Còn nếu muốn ép chúng chỉ ra lá nước dưới hồ thủy sinh thì bạn ngắt những lá trên mặt nước đi thì sen chỉ ra lá dưới nước. Chu kỳ này lặp lại khoảng 4-5 tháng / lần.

Một khi sen tiger đã có những chiếc lá trôi trên mặt nước thì chúng sẽ bắt đầu ra hoa, hoa của súng tiger màu trắng khá đẹp và nở rất lâu. Nếu bạn là người thích chơi hồ bán cạn thì sen tiger là lựa chọn tuyệt vời cho cảnh vật của mình.

Một vài lưu ý về cây sen tiger: – Nhiệt độ mát + CO2 phát triển rất mạnh, lá rất to và đẹp – Nhu cầu dinh dưỡng cao – Đa số nhân giống sen  bằng hạt . Màu sắc sen tiger tùy thuộc vào dinh dưỡng và ánh sáng hồ thủy sinh

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Có thể bạn sẽ thích

Danh mục đang cập nhật sản phẩm