Huyết Tâm Lan Mini | Alternanthera Reineckii Mini | Thủy Sinh ADV

5.000₫ 10.000₫ Còn hàng
Mô tả đang cập nhật

Huyết Tâm Lan Mini

. Tên khoa học: Alternanthera reineckii mini

. Tăng trưởng: cây tăng trưởng chậm

. Nhu cầu ánh sáng: Cao

. Nhiệt độ: 18-28 độ

. Mức độ: dễ trồng

. Dinh dưỡng: Trung Bình

. Co2: nhiều, nếu không có co2 cây sẽ mất màu và phát triển chậm, yếu.

Cây Huyết Tâm Lan mini được biết đến ở Châu Âu vào khoảng năm 2007, nguồn gốc chính xác của cây không rõ ràng. Nhiều người cho rằng đây là một loại cây được lai tạo từ phòng thí nghiệm. Trong môi trường thuỷ sinh, với ánh sáng tốt Cây Huyết Tâm Lan mini dễ trồng và phát triển rất chậm. Ở điều kiện ánh sáng mạnh, dinh dưỡng và Co2 tốt, cây sẽ cho ra mầu đỏ đậm. Điều này làm cho nó trở thành số rất ít cây trồng tiền cảnh có màu đỏ. – Cây phát triển tốt ở diều kiện ánh sáng và nhiệt độ khác nhau, nhưng nếu ở ánh thấp cây sẽ mất mầu đỏ và chuyển dần sang mầu nâu xỉn không được đẹp. Với đăc tính phát triển chậm lên Huyết tâm lan mini cũng có tỉ lệ sinh sản tương đối thấp. Cây được nhân giống bằng cách cắt cành ngọn cắm hoặc tách bụi. – Huyết tâm lan mini được dùng nhiều ở các bể phong cách Hà Lan, Or các bể nhiều cần 1 bụi màu đỏ làm điểm nhấn ở trung hoặc tiền cảnh . 

 Huyết tâm lan mini thường bị vi khuẩn tấn công làm cây rữa lá, thậm chí rữa cả thân. Với môi trường thời tiết miền Bắc Việt Nam, Huyết tâm lan mini thường bị dữa lá vào thời điểm giao mùa giữa mùa nóng và mùa lạnh hoặc ngược lại.

Tránh trồng huyết tâm lan với với bộ nền mới setup như: nền akadama, nền cốt jbl… những bộ nền mới setup này thường “nóng” gây hiện tượng rữa lá, or thân cây. Việc này áp dùng với cả việc trồng trân châu ngọc trai.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Có thể bạn sẽ thích

Danh mục đang cập nhật sản phẩm